THE BENEFITS OF LEARNING ENGLISH

The Benefits of Learning English

NHỮNG THUẬN LỢI KHI HỌC NGOẠI NGỮ VÀ PHƯƠNG PHÁP HỌC

NGOẠI NGỮ MỘT CÁCH TỐT NHẤT

Ngày nay, khi Việt Nam đang trong quá trình hội nhập quốc tế thì việc biết ngoại ngữ là hết sức cần thiết và đôi khi có thể quyết định đến thành công trong sự nghiệp của bạn sau này. Nhưng có thể nhiều người trong chúng ta khi học một ngoại ngữ nào đó còn chưa hiểu rõ được “những lợi ích khi học ngoại ngữ” và “phương pháp học ngoại ngữ một cách tốt nhất”.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI HỌC NGOẠI NGỮ

Tốt nghiệp ra trường với tấm bằng đại học trong tay, bạn sẽ rất khó tìm được công việc như ý nếu không biết một ngoại ngữ nào. Và đặc biệt, trong thời đại của toàn cầu hóa thì việc thành thạo từ một đến hai ngoại ngữ là một yêu cầu rất cần thiết.

Yêu cầu công việc

Sau đây có lẽ là lý do chính khiến rất nhiều người đến các trung tâm để học ngoại ngữ: Nhiều nghề đòi hỏi bạn phải thành thạo ít nhất một hoặc hai ngoại ngữ.

Hầu hết các công việc đòi hỏi bạn biết tiếng Anh, Pháp, Trung, cũng có doanh nghiệp lại yêu cầu bạn thành thạo tiếng “hiếm” như Italia, Nhật, Tây Ban Nha… Do đó, muốn tìm được một công việc ổn định với mức lương cao thì bạn không chỉ phải trang bị cho mình một tấm bằng đại học.

Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ quốc tế, đây sẽ là phương tiện giúp bạn nâng cao tri thức và vươn tới thành công. Ngoài ra tiếng Anh còn có thể là cầu nối giúp bạn học ngoại ngữ khác một cách dễ dàng hơn.

Giao tiếp xã hội

Có ai đó (ai) đã nói: “Biết thêm một ngôn ngữ là bạn đã được sống thêm một cuộc đời khác”, biết càng nhiều ngôn ngữ khác nhau có nghĩa là bạn càng làm giàu thêm cuộc sống tinh thần và hành trang văn hóa của bạn. Người ngoại quốc rất ấn tượng bởi khả năng phát âm chuẩn của bạn và sẽ rất thán phục nếu bạn còn biết sử dụng thành ngữ và tiếng lóng của ngoại ngữ mà bạn sử dụng dù bạn chưa từng ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Trong đàm phán, hội nghị hoặc giao dịch với đối tác, những ấn tượng tốt đó có thể giúp bạn thiết lập những mối quan hệ vững bền, đem lại cho bạn thành công trong công việc và ngoài xã hội.

Lợi ích cá nhân

Học ngoại ngữ là một trong những việc rất quan trọng đòi hỏi sự nỗ lực của bạn. Hãy thử tưởng tượng bạn gặp một bài toán khó, bạn phải mất cả ngày, thậm chí cả tháng mới giải xong, một vấn đề nghiên cứu bạn phải mất đến hàng năm mới hoàn thành. Quá trình “giải quyết vấn đề” thực sự khó khăn gian khổ, nhưng cuối cùng, khi thành công bạn sẽ rất hài lòng. Quá trình học ngoại ngữ cũng vậy. Bạn phải trải qua quá trình từ cơ bản rồi dần dần từng bước một đến nâng cao.

Học ngoại ngữ không chỉ một sớm một chiều, ban đầu bạn nhầm lẫn và không nhớ ngay được nghĩa của từ, quy tắc ngữ pháp hay cách phát âm. Bạn dễ chán nản vì cứ “học trước quên sau”, tra từ điển đến cả chục lần mà vẫn không nhớ nối nghĩa của một từ. Nhưng quan trọng nhất là bạn nên kiên trì. Bạn đề ra mục tiêu thật rõ cho từng ngày, từng tuần, ví dụ: phải ghi nhớ được bao nhiêu từ vựng và hiểu rõ bao nhiêu vấn đề ngữ pháp, sau đó quyết tâm hoàn thành mục tiêu đó.

Giúp tăng cường trí óc

Khoa học đã chứng minh: Quá trình học ngoại ngữ mới kích thích trí não, giúp bạn lĩnh hội những môn học khác dễ dàng hơn, kể cả các môn khoa học tự nhiên như Toán, Ly, Hoa… Vì học ngoại ngữ đòi hỏi bạn phải luôn ghi nhớ và hiểu nghĩa của hàng ngàn từ mới nên bộ não của bạn được tập luyện và hoạt động tốt hơn nhờ quá trình lâu dài học cách ghi nhớ. Ngay cả với những người lớn tuổi, học ngoại ngữ cũng giúp trí óc minh mẫn và linh hoạt hơn, chống lão hóa và mất trí nhớ.

Việc học không bao giờ là quá muộn cả, nhất là khi tiếp cận một ngôn ngữ mới, Đừng nghĩ bạn đã qua tuổi học rồi hoặc là học “không vào” nữa. Bất cứ việc gì cũng đòi hỏi sự kiên trì và chăm chỉ thì mới thành công. | Riêng đối với trẻ em thì học ngoại ngữ còn là cách để giúp tăng cường trí nhớ, giúp trẻ hoạt bát, năng động và ngày càng thông minh.

Đối với hầu hết giới trẻ thì học ngoại ngữ là không thể thiếu khi làm việc và trong cả những mối quan hệ giao tiếp. Biết ngoại ngữ và có khả năng giao tiếp tốt thậm chí có thể sẽ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *